T3, 05 / 2024 10:21 chiều | minhanh

Các doanh nghiệp ngay từ khi thành lập sẽ được phân cơ quan thuế quản lý phù hợp với tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc điểm của từng địa phương, vùng, miền. Việc thu thập, tổng hợp các loại hóa đơn, tính toán các khoản thuế phải nộp, kê khai và lập các báo cáo thuế cho doanh nghiệp nộp lên cơ quan thuế quản lý là công việc khá phức tạp, đòi hỏi kế toán thuế có kiến thức và kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước, có khả năng xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng. Luật Blue là đơn vị cung cấp cho quý khách dịch vụ kế toán thuế chất lượng với giá cả phải chăng:

Dịch vụ kế toán thuế tại Rạch Giá
  1. Tại sao cần có kế toán thuế?

Ngay từ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Cơ quan Đăng ký kinh doanh, thông tin của doanh nghiệp sẽ được truyền sang cơ quan thuế để phân công cơ quan thuế quản lý đối với doanh nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp đều được quản lý bởi cơ quan thuế và phải nộp các loại báo cáo thuế lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Đối với các doanh nghiệp tại Rạch Giá, cơ quan quản lý thuế có thể là Chi cục thuế thành phố Rạch Giá hoặc Cục thuế tỉnh Kiên Giang.

Doanh nghiệp đang hoạt động cần nộp các loại báo cáo thuế sau lên cơ quan quản lý thuế: Báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT), Báo cáo thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), Báo cáo tài chính cuối năm. Các báo cáo phải sử dụng đúng mẫu theo quy định và nộp đúng thời hạn để tránh rủi ro doanh nghiệp bị xử phạt do nộp sai báo cáo hoặc chậm nộp.

Không chỉ nộp báo cáo, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cũng cần các vấn đề phát sinh liên quan đến kế toán thuế (sai sót trong hạch toán, kê khai, nộp thuế, các tranh chấp về thuế), giải trình làm rõ các vấn đề vướng mắc khi làm việc với cơ quan Thuế…

Như vậy, mọi doanh nghiệp đều cần phải có kế toán thuế bởi kế toán thuế chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế. Đối với doanh nghiệp, vị trí kế toán thuế giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, giảm thiểu rủi ro pháp lý và tối ưu hóa chi phí thuế. Đối với Nhà nước, kế toán thuế sẽ giúp Nhà nước quản lý hiệu quả hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.

  1. Dịch vụ kế toán thuế Blue

Để có thể xử lý các công việc kế toán thuế một cách chính xác, giữ mối quan hệ tốt với cơ quan quản lý và xử lý tốt các vấn đề phát sinh, doanh nghiệp cần một kế toán có trình độ, kinh nghiệm và trách nhiệm cao trong công việc.

Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp của Luật Blue cung cấp cho quý khách:

– Nghiên cứu, xem xét hồ sơ pháp lý và nghiệp vụ của doanh nghiệp

– Thu thập chứng từ kế toán như hóa đơn, hợp đồng và các chứng từ kế toán khác liên quan do khách hàng cung cấp; đồng thời kiểm tra tính hợp pháp của các chứng từ kế toán trước khi hạch toán.

– Thực hiện kê khai, nộp các loại báo cáo thuế hàng ngày, hàng tháng, hàng quý đúng thời hạn

– Theo dõi tình hình tồn đọng, nộp ngân sách, hoàn thuế của doanh nghiệp

– Thực hiện các thủ tục liên quan đến thống kê năm.

– Thực hiện thủ tục báo cáo tình hình sử dụng lao động theo quy định, các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT,…

– Theo dõi, cập nhật thường xuyên các chính sách, thông tin mới về luật thuế liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán thuế tại Rạch Giá

Khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi:

– Đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các công việc kế toán thuế doanh nghiệp đầy đủ và đúng thời hạn.

– Có trách nhiệm giải trình số liệu đối với các nghiệp vụ liên quan đến cơ quan thuế

– Chi phí dịch vụ phù hợp với quy mô từng công ty

– Đội ngũ nhân viên đông đảo và giàu kinh nghiệm, hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc theo yêu cầu.

– Bàn giao sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và hồ sơ kê khai thuế liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

– Dịch vụ kế toán mang tính ổn định, tin cậy và có tính pháp lý cao, giúp cho sổ sách kế toán của doanh nghiệp được theo dõi ổn định, có tính bảo mật cao, tránh gián đoạn trong công việc kế toán do nhân viên nghỉ việc.

– Trao đổi với Ban giám đốc về những vấn đề cần xem xét nếu có cho hoạt động tương lại của doanh nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục