T4, 04 / 2024 12:00 sáng | minhanh

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp yêu cầu nhiều bộ phận, thực hiện nhiều công việc khác nhau để doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả. Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù là doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ, có phát sinh doanh thu hay không. Vậy những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ kế toán? Bạn đang băn khoăn có nên thuê dịch vụ kế toán cho công ty hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Doanh nghiệp nào nên thuê dịch vụ kế toán
  1. Dịch vụ kế toán thuế là gì?

Dịch vụ kế toán cung cấp dịch vụ thực hiện các hoạt động liên quan đến kế toán, kê khai thuế của doanh nghiệp như: Ghi sổ kế toán, báo cáo thuế, quyết toán thuế, tư vấn thuế, kiểm tra đối chiếu số liệu, lập tờ khai quyết toán thuế và báo cáo tài chính. Sử dụng dịch vụ kế toán thuế là sự lựa chọn tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo công việc kế toán được thực hiện đầy đủ, chính xác.

  1. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán

– Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ kế toán với đội ngũ kế toán viên chuyên môn có nhiều kinh nghiệm trong việc báo cáo thuế sẽ giúp việc kê khai được thực hiện nhanh chóng và chính xác;

– Tiết kiệm chi phí: Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê kế toán riêng, xây dựng phòng ban kế toán riêng;

– Đảm bảo sổ sách được thực hiện đúng, đầy đủ, đúng pháp luật

– Kế toán chuyên môn sẽ tư vấn cho chủ doanh nghiệp những thay đổi từ cơ quan nhà nước, các thông tư, nghị định cần chú ý;

– Có nhiều kinh nghiệm, có thể đại diện cho doanh nghiệp để làm việc với các cơ quan nhà nước

– Đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ báo cáo thuế đầy đủ và đúng thời hạn, tính chịu trách nhiệm trong công việc cao.

  1. Doanh nghiệp nào nên thuê dịch vụ kế toán?

Tùy vào quy mô và nhu cầu, doanh nghiệp có thể lựa chọn kế toán phù hợp cho mình. Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp là sự lựa chọn phù hợp cho các đối tượng sau:

– Doanh nghiệp mới thành lập chưa có kiến thức về thuế, kế toán, cần sự hỗ trợ thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế.

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ muốn tiết kiệm chi phí.

– Doanh nghiệp gặp phải một vài phát sinh về sổ sách kế toán cần người có chuyên môn, kinh nghiệm xử lý.

– Doanh nghiệp cần làm lại sổ sách do bị mất mát hồ sơ hoặc kế toán cũ không bàn giao đầy đủ sổ sách.

– Doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực ngành nghề đặc thù như sản xuất, xây dựng, gia công, xuất nhập khẩu,… cần kế toán có nhiều kinh nghiệm để làm kế toán thuế.

– Doanh nghiệp muốn có sự kiểm soát để tránh kế toán công ty gian dối trong hồ sơ sổ sách.

– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, không am hiểu luật thuế Việt Nam…

Các công việc của kế toán dịch vụ sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và thóa thuận hợp tác giữa hai bên. Luật Blue với đội ngũ kế toán đông đảo, giàu kinh nghiệm cung cấp đầy đủ các dịch vụ kế toán theo nhu cầu của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

Bài viết cùng chuyên mục