17:46 EST Thứ hai, 20/11/2017

Hệ Thống

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 363

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 273942

Trang nhất » Kiến thức - Tư liệu » Thuế

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ TTĐB

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ TTĐB

Thuế TTĐB là một loại thuế gián thu đánh vào một số hàng hoá, dịch vụ nằm trong danh mục Nhà nước quy định cần điều tiết sản xuất hoặc tiêu dùng. Thuế TTĐB được cấu thành trong giá bán hàng hoá, dịch vụ do người tiêu dùng chịu khi mua hàng hoá, dịch vụ.

ƯU ĐÃI THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

ƯU ĐÃI THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

Các ưu đãi về thuế TNDN chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định và đăng ký, nộp thuế TNDN theo kê khai.

ĐỐI TƯỢNG NỘP THUẾ, CĂN CỨ TÍNH THUẾ, THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ TNDN

ĐỐI TƯỢNG NỘP THUẾ, CĂN CỨ TÍNH THUẾ, THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ TNDN

Thu nhập chịu thuế bao gồm thu nhập chịu thuế của hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, kể cả thu nhập chịu thuế từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở nước ngoài và thu nhập chịu thuế khác. Thu nhập chịu thuế bằng doanh thu trừ chi phí được trừ cộng các khoản thu nhập khác.

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ TNDN

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ TNDN

Theo nghĩa thông thường, thuế TNDN được hiểu là một loại thuế trực thu đánh trực tiếp vào thu nhập của một tổ chức, một pháp nhân.

QUY ĐỊNH VỀ HOÀN THUẾ TTĐB

QUY ĐỊNH VỀ HOÀN THUẾ TTĐB

Cơ sở sản xuất, nhập khẩu hàng hóa, kinh doanh dịch vụ chịu thuế TTĐB được hoàn thuế TTĐB đã nộp trong một số trường hợp sau:

PHẠM VI ÁP DỤNG CỦA THUẾ TTĐB

PHẠM VI ÁP DỤNG CỦA THUẾ TTĐB

Đối tượng nộp thuế TTĐB là tổ chức, cá nhân (gọi chung là cơ sở kinh doanh) có sản xuất, nhập khẩu hàng hóa và kinh doanh dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế TTĐB.

KHÔNG HIỂU VỀ THUẾ KHÓ THÀNH TRIỆU PHÚ

KHÔNG HIỂU VỀ THUẾ KHÓ THÀNH TRIỆU PHÚ

Nhà ở kiêm văn phòng công ty của Jeon ở Sang Wang Sin Ni nằm ở vị trí đối diện với khu nhà cao cấp Chong Kiet, ngay vùng quy hoạch xây dựng mới các tòa nhà cao tầng và là một trong rất ít khu vực được hưởng lợi nhiều nhất sau khi con sông Chong Kiet chảy qua Seoul được phục hồi dòng chảy như nguyên trạng. Có lẽ vì nghĩ như thế nên Jeon đã bán ngôi nhà này cho một công ty xây dựng với giá 1,6 tỷ won.

ĐĂNG KÝ, KÊ KHAI, NỘP THUẾ, QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN

ĐĂNG KÝ, KÊ KHAI, NỘP THUẾ, QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN

- Mọi cá nhân có thu nhập thường xuyên đến mức chịu thuế đều phải đăng ký nộp thuế và nhận mã số thuế. Các cá nhân nộp thuế thông qua cơ quan chi trả thu nhập nộp tờ khai đăng ký thuế cho cơ quan chi trả thu nhập để tổng hợp và nộp cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý để được cấp mã số thuế cho từng cá nhân.

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ XNK

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ XNK

Thuế XNK là loại thuế gián thu điều chỉnh vào hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu qua biên giới của mỗi quốc gia. Số thuế xuất khẩu phải nộp sẽ được tính vào giá thành, giá bán của hàng hoá xuất khẩu, do đó sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của hàng xuất khẩu trên thị trường quốc tế.

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ TNCN

NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ THUẾ TNCN

- Thuế TNCN là một loại thuế trực thu điều tiết vào thu nhập của cá nhân. Việc thực thi loại thuế này chính là sự thể hiện nghĩa vụ của cá nhân đối với đất nước một cách trực tiếp nhất. Người dân được hưởng các thành quả của xã hội như cơ sở hạ tầng, giáo dục cơ bản, y tế cộng đồng, môi trường luật pháp thể chế, quốc phòng an ninh,… Vì vậy, thu thuế TNCN có ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành nguồn lực tài chính để nhà nước thực hiện chức năng của mình, cung cấp các dịch vụ công cho người dân ngày càng tốt hơn.

Căn cú tính thuế, phương pháp tỉnh thuế XNK

Căn cú tính thuế, phương pháp tỉnh thuế XNK

Căn cứ tính thuế XNK: Số lượng hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu; trị giá tính thuế; và thuế suất.

Các yếu tố cấu thành một sắc thuế

Các yếu tố cấu thành một sắc thuế

Tên gọi của mỗi sắc thuế thể hiện đối tượng tác động của sắc thuế hoặc mục tiêu của việc áp dụng sắc thuế đó. Ví dụ, thuế “giá trị gia tăng” cho ta thấy loại thuế này chỉ đánh vào phần giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ sau mỗi lần chúng được luân chuyển; thuế “thu nhập doanh nghiệp” đánh trên thu nhập của doanh nghiệp; thuế “tiêu thụ đặc biệt” đánh vào việc tiêu dùng các hàng hoá, dịch vụ đặc biệt được sản xuất hoặc nhập khẩu...

Các Nguyên Tắc Cơ Bản Của Pháp Luật Thuế

Các Nguyên Tắc Cơ Bản Của Pháp Luật Thuế

Với tư cách là một bộ phận cấu thành của pháp luật quốc gia, hệ thống pháp luật thuế có thể được hình dung như là tập hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình thu thuế. Không có lý do gì để nhầm lẫn giữa khái niệm hệ thống thuế với khái niệm hệ thống pháp luật thuế, bởi vì “hệ thống thuế” là khái niệm thuần túy kinh tế, còn “hệ thống pháp luật thuế” lại là khái niệm pháp lý,dù rằng giữa hai khái niệm này có mối quan hệ biện chứng với nhau, giống như là mối quan hệ giữa phạm trù nội dung và phạm trù hình thức.

(Ảnh Minh Họa)

Thuế GTGT (Phần A)

Theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng thì thuế giá trị gia tăng là một loại thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm cuả hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.